Strict Standards: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, non-static method sidebar_generator::init() should not be called statically in /home/fastbook/domains/fastbookthai.com/public_html/wp-includes/plugin.php on line 470
Fastbookthai – บทความ
Level up ผู้ช่วยอัจฉริยะ

บริการผู้ช่วยอัจฉริยะ

บริการผู้ช่วยอัจฉริยะ เป็นบริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งพิมพ์หนังสือกับฟาสต์บุ๊คส์ และเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ฟาสต์บุ๊คส์แตกต่างจากโรงพิมพ์ดิจิตอลทั่วไป คือไม่ได้แค่รับพิมพ์หนังสือจำนวนน้อยให้ออกมาเป็นรูปเล่มเท่านั้น แต่เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาพิมพ์หนังสือกับฟาสต์บุ๊คส์ให้ได้รับบริการที่ดี

Read More
สันหนังสือ

สันหนังสือกับการไสกาว

คำถามหนึ่งที่ลูกค้ามักถามถึงบ่อยๆ คือ “พี่คะ ฟาสต์บุ๊คส์เข้าเล่มไสกาวหนังสือหนา/บางสุดกี่หน้าคะ” ถ้าพูดถึงความหนา/บางของสันหนังสือ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงรวมด้วยคือ จำนวนหน้า ชนิดกระดาษ หากชนิดกระดาษต่างกัน ความหนาและความฟูของกระดาษก็จะต่างกัน กระดาษแต่ละชนิดถ้ามีจำนวนหน้า….หน้า สันขนาดเท่าไรนะ?

Read More

Tip&Trick เลือกภาพประกอบปกยังไงให้ดูดี

นักเขียนหลายๆ ท่านทราบดีว่าภาพปกจูงใจให้คนหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านหรือตัดสินใจซื้อ ดังนั้นผู้เขียนจึงให้ความสำคัญกับภาพประกอบปก และอยากจะมีภาพประกอบสวยๆ ดีๆ และโดนๆ หรือเข้ากับเนื้อหา ประมาณว่าสร้างความรู้สึกให้อินก่อนอ่าน…

Read More
E-Book Offline for Computer

จัดทำอีบุ๊คแบบออฟไลน์ สำหรับไว้เปิดในคอมพิวเตอร์

สำหรับงานบางประเภท เช่น หนังสือประชุมวิชาการ, รายงานวิจัย, หนังสือรุ่น หรือตำราเรียน มักจะนิยมแถมแผ่นซีดี ที่บรรจุไฟล์ pdf ของหนังสือเล่มนั้นลงไป เพื่อใช้เปิดอ่านกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีข้อจำกัดคือ ต้องใช้โปรแกรม Adobe Reader ในการเปิด ทำให้ไม่สะดวกต่อการเปิดอ่าน สำหรับลูกค้าที่พิมพ์หนังสือที่ฟาสต์บุ๊คส์ โดยมียอดสั่งเกิน 5,000 บาทต่อเรื่อง

Read More
Word

อยากจัดเลขหน้าใน Word ให้อยู่ซ้าย-ขวา แต่ทำไม่เป็นทำไงดี?

หนึ่งคำถามที่ฟาสต์บุ๊คส์มักจะเจอบ่อยๆ คือ “จัดเลขหน้าในเวิร์ดให้อยู่ซ้าย-ขวาทำยังไงคะ” ลองทำตาม 4 ขั้นตอนด้านล่าง แล้วจะอุทานออกมาว่า “อุ้ย ง่ายนิดเดียว”

Read More

บริการจัดวางภาพประกอบปกตาม layout ของลูกค้า

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคน คงเคยมีปัญหาเวลาจะหารูปภาพมาใช้บนหน้าปกหนังสือ เพราะจะไปเสิร์ชหาภาพในกูเกิล ก็จะเจอคำเตือนเรื่องภาพที่อาจมีลิขสิทธิ์ ถึงจะไปเจอภาพที่ไม่ได้หวงห้ามแต่คุณภาพของรูปที่เอามาใช้ ก็ไม่เหมาะสมที่จะนำมาทำเป็นภาพประกอบปก เนื่องจากความละเอียดของภาพไม่ถึง 300 dpi. ทำให้เวลาพิมพ์ออกมา ภาพจะเบลอ ไม่ชัด  หรือจะเห็นขอบเป็นหยักๆ ทำให้งานปกหนังสือขาดความสวยงาม

Read More
Proof Online Tablet

ตรวจปรู๊ฟออนไลน์

ในบางครั้งเวลาการทำหนังสือเร่งด่วน มักจะมีข้อผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น โดยไม่ตั้งใจ เช่น เรียงหน้าผิด หรือลืมแทรกหน้าว่าง ทำให้เมื่อขึ้นบทใหม่ ไม่ได้อยู่ด้านขวาของหนังสือเป็นต้น ทางฟาสต์บุ๊คส์จึงได้ทำระบบปรู๊ฟออนไลน์มาใช้  เพื่อให้ลูกค้าตรวจดูการเรียงหน้าของหนังสืออีกครั้งก่อนจัดพิมพ์ จากเมื่อก่อนที่เคยส่งไฟล์ pdf ให้ตรวจทางอีเมล์  ซึ่งบางครั้งเจอไฟล์มีขนาดใหญ่

Read More
ASK Proof

พิสูจน์อักษรภาษาไทย ด้วย เอเอสเค ปรู๊ฟ

ปัญหาอย่างหนึ่งของการทำหนังสือ ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายๆ คนรู้สึกท้อแท้และเบื่อหน่าย คือเรื่องของการพิสูจน์อักษรเนื่องจากเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลาและต้องใช้สายตาค่อนข้างมาก แต่จะไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะถ้าปล่อยให้มีคำสะกดผิดหลุดออกไป อาจจะทำให้ผู้อ่านหนังสือเล่มนั้นรู้สึกสะดุดจนแทบไม่อยากอ่านหนังสือเล่มนั้นอีกเลย

Read More