เกี่ยวกับฟาสต์บุ๊คส์

Home » เกี่ยวกับฟาสต์บุ๊คส์

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน ประมาณปี 2547 ซึ่งเป็นช่วงที่การพิมพ์ระบบดิจิตอลยังไม่เป็นที่รู้จักทั่วไป เหมือนเช่นในปัจจุบัน


บริษัท จรัลสนิทวงศ์การพิมพ์ จำกัด ได้ก่อตั้ง www.fast-books.com เพื่อเป็นเว็บที่ให้บริการพิมพ์หนังสือระบบดิจิตอลเป็นรายแรกของเมืองไทย ที่มีการนำระบบส่งไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านเว็บไซต์มาให้บริการ แม้ตอนนั้นระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงยังไม่เป็นที่แพร่หลาย แต่ฟาสต์บุ๊คส์ก็ทำให้ลูกค้าสามารถสั่งพิมพ์หนังสือได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

พิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

เว็บ fast-books.com ได้รับการเขียนแนะนำ โดยลงในหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ ฉบับวันจันทร์ที่ 27 – วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2548


โรงพิมพ์ผลิตฝัน a day weekly

โรงพิมพ์ผลิตฝัน  บทความในคอลัมน์ BUSINESS (entrepreneur) นิตยสาร a dayweekly  ฉบับที่ 53 วันที่ 19-25 พฤษภาคม 2548

ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา ฟาสต์บุ๊คส์เริ่มเป็นที่รู้จักและบอกต่อกันในหมู่ของนักเขียนนิยายหรือหนังสือทำมือ ผู้ที่มีความฝันว่าอยากมีหนังสือ เป็นของตัวเองสักเล่ม รวมทั้งนักวาดการ์ตูนโดจินชิ เพราะสามารถพิมพ์หนังสือจำนวนน้อย หลักสิบหรือหลักร้อยได้ โดยไม่ต้องสั่งผลิตเป็นพันเล่ม เหมือนกับการพิมพ์หนังสือในระบบออฟเซ็ต ลูกค้าบางราย ถึงกับเรียกฟาสต์บุ๊คส์ว่า เป็นโรงพิมพ์ผลิตฝัน เพราะทำความฝันของพวกเขาได้เป็นจริง


ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฟาสต์บุ๊คส์เป็นที่นิยม ไม่ใช่เฉพาะเรื่องทำหนังสือจำนวนน้อยหรือพิมพ์หนังสือโดยไม่ต้องออกจากบ้านได้เท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้ลูกค้าของฟาสต์บุ๊คส์ มาจากทั่วทุกสารทิศ ก็เพราะชื่อเสียงในเรื่องของการพิมพ์หนังสือด่วนนั่นเอง จากเดิมที่เคยพิมพ์ในระบบออฟเซ็ต ต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์ แต่เมื่อเปลี่ยนมาพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลที่ฟาสต์บุ๊คส์ ก็ใช้เวลาเพียง 2-3 วันเท่านั้น และมีหลายครั้ง หนังสือที่ต้องการเร่งด่วนมาก เช่น หนังสืออนุสรณ์งานศพ หรือหนังสือประกอบการฝึกอบรมสัมมนา สามารถพิมพ์เสร็จภายในวันเดียว ด้วยกิตติศัพท์ที่เป็นที่เลื่องลือไป ทำให้แม้แต่นิตยสารด้านอาหาร อย่าง กูร์เมท์ แอนด์ ควีซีน หรือวารสาร BIG ที่จัดทำโดย DTAC ยังให้ความสนใจเขียนแนะนำ

นิตยสาร BIG ดีแทค - 2

Fast-books…หนังสือด่วนภายในหนึ่งวัน  ลงในวารสาร BIG  (ผลิตโดย DTAC)  ฉบับพฤษภาคม – มิถุนายน 2548

Gourmet - 2

Fast-Books ทำหนังสือแบบติดจรวด   ลงในนิตยสาร Gourmet & Cuisine  ฉบับเดือนกรกฎาคม 2548


ตลอดระยะเวลากว่าสิบปี ที่ฟาสต์บุ๊คส์มีการพัฒนาและปรับปรุงการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านฮาร์ดแวร์หรือซอฟแวร์ เพื่อก้าวเข้าสู่ผู้ให้บริการพิมพ์หนังสือระบบดิจิตอลที่เป็นลำดับแรกๆ ที่นักเขียนนึกถึง ฟาสต์บุ๊คส์ได้เป็นผู้คิดค้นและริเริ่มบริการหลายอย่าง ที่ไม่เคยมีปรากฏในวงการพิมพ์หนังสือ ว่าจะมีที่ไหนให้บริการได้มากขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการทำตัวอย่างเป็นรูปเล่มเหมือนจริง, การตรวจปรู๊ฟออนไลน์, การพิสูจน์อักษรภาษาไทย การจัดหารูปภาพเพื่อใช้ทำปกหนังสือ โดยเป็นรูปภาพที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์และมีความละเอียดสูงสำหรับงานพิมพ์ จนพัฒนามาเป็น บริการผู้ช่วยอัจฉริยะ ในปัจจุบัน

Level up ผู้ช่วยอัจฉริยะ

ในโอกาสครบสิบปี ที่ก่อตั้งเว็บฟาสต์บุ๊คส์ ปี 2557 นี้ ทางทีมงานได้พัฒนาเว็บ www.fastbookthai.com ขึ้นมา เพื่อรวบรวมเนื้อหาสาระ ความรู้ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจที่จะพิมพ์หนังสือด้วยระบบดิจิตอล ทางทีมงานฟาสต์บุ๊คส์ มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำให้ฟาสต์บุ๊คส์เป็นโรงพิมพ์หนังสือระบบดิจิตอลที่ดีที่สุดของประเทศไทย และจะรักษาคุณภาพของสินค้าและบริการให้เป็นที่ประทับใจของผู้ใช้บริการตลอดไป


ติดต่อได้ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/fastbooks